Không cần quảng cáo tiền triệu – vẫn có ngay danh sách khách hàng tiền tỷ

Có thể nói việc lấy số điện thoại KH khi truy cập website là 1 bước tiến vượt trội giúp tiết kiệm thời gian Marketing cho DN. Đặc biệt với tính năng nhận diện số điện thoại khách hàng có thể giúp DN trực tiếp telesale chốt khách gần như ngay lập tức. Cụ thể một số tính năng của VietMedia có thể kể tới như sau:

1.Lấy được số điện thoại khách hàng vào web

Với Vietmedia, bạn có thể nhận diện được số điện thoại khách truy cập vào website cho dù họ sử dụng mạng Viettel, Vinaphone hay kể cả là Mobi phone.

2. Biết được nhu cầu tiềm ẩn của người dùng

Khi bạn biết được cơ chế hoạt động của VietMedia là gì thì không khó để nhận ra nhu cầu của KH. Phần mềm không chỉ nhận diện SĐT truy cập website mà còn biết được vị trí người truy cập. Thông qua đó, DN có thể Remarketing tới người dùng đó tới đúng chính xác sản phẩm mà họ quan tâm.

3. Nắm được vị trí địa lý khách hàng tiềm năng

VietMedia với khả năng thu thập vị trí mà KH truy cập sẽ giúp DN phân loại vùng miền từ đó đưa ra các kế hoạch tiếp cận phù hợp nhất.

4. Cập nhật dữ liệu trực tuyến liên tục

Ngay khi KH truy cập website mọi thông tin của họ đều sẽ được lưu trữ ngay lập tức vào database của DN. Đồng thời, các dữ liệu này đều sẽ được xử lý lọc trùng đảm bảo dữ liệu của DN là đầy đủ và tinh gọn nhất.

Bạn có thể thấy, VietMedia sẽ là xu hướng sắp tới. Việc ứng dụng tại thời điểm này sẽ gia tăng năng lực cạnh tranh cho Doanh nghiệp của mình.

III. Dịch vụ Big Data – Xu hướng mới nở rộ của năm 2021

dât

Database danh sách khách hàng miễn phí

Database danh sách khách hàng

Trong thời kỳ mua sắm tiêu dùng và BigData lên ngôi thì việc sở hữu được dữ liệu khách hàng là chìa khóa mấu chốt để thúc đẩy doanh nghiệp growth hacking. Do đó, dịch vụ Bigdata được dự báo sẽ cực kỳ phát triển trong giai đoạn tới.

Các dịch vụ VietMedia hiện nay được cung cấp trên thị trường bao gồm:

  • Quản lý thông tin dữ liệu khách hàng
  • Marketing trên nhiều nền tảng: Email, Marketing, Social, SMS, tổng đài….
  • Lên kịch bản chăm sóc khách hàng sử dụng hệ thống Automation
  • Thiết lập và quản lý KPI cho doanh nghiệp.

Facebook